Jumbo (2020) รักฉันมันจัมโบ้ ถ้าหากว่าวันหนึ่ง ฉันตกหลุมรัก "เครื่องเล่น"

Jumbo (2020) รักฉันมันจัมโบ้ ถ้าหากว่าวันหนึ่ง ฉันตกหลุมรัก “เครื่องเล่น”

             Jumbo (2020) หรือชื่อไทยว่า รักฉันมันจัมโบ้ เป็นภาพยนต์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง ได้มาทำงานภายในสวนสนุก และเธอเองก็ตกหลุมรักกับเครื่องเล่นชิ้นหนึ่งและตั้งชื่อให้มันว่า “Jumbo” ที่สำคัญภาพยนต์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงของคนที่ตกหลุมรักกับเครื่องเล่นในสวนสนุกจริงๆ (ชายผู้ตกหลุมรัก Rollercoaster, หญิงสาวกับเครื่องเล่นในสวนสนุก หรือหญิงผู้แต่งงานกับหอไอเฟล)

             มองเพียงแค่โครงเรื่องและข่าวที่ได้ยินมามันอาจจะฟังดูแปลกๆ แลดูเป็นเหมือนกับคนบ้า แต่ว่าจริงๆ แล้วมันมีโรคชนิดนี้อยู่จริงๆ ที่ถูกเรียกว่า Object Sexuality หรือ Objectophilia และภาพยนต์เรื่องนี้ก็นำเอาเรื่องราวนี้มาถ่ายทอดให้คนดูทุกคนอย่างเข้าใจ กับเรื่องราวความรักอันบริสุทธิ์ มันคือหนังรักธรรมดาๆ เรื่องนึงนี่แหละ หากเพียงแต่เปลี่ยนจากรักคน มารักสิ่งของเท่านั้น

Jumbo (2020) รักฉันมันจัมโบ้

             ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นพาให้เราเข้าใจตัวละคร Jeanne (รับบทโดย Noémie Merlant) ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่เธอเริ่มรู้จัก Jumbo จนเกิดเป็นความผูกพัน จนในที่สุดเรียกมันว่าความรักได้อย่างเต็มปากเต็มคำ ซึ่งในระหว่างทางนั้น หนังยังนำพาสถานการณ์ต่างๆ ที่ Jeanne ต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาครอบครัว หรือหัวหน้าที่ทำงานของเธอ และทั้งหมดนั้นมันคือตัวหล่อหลอมให้คำว่ารักอันแสนงดงามของ Jeanne ต่อ Jumbo มันชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก

             ถ้าหากใครที่คิดว่ามันจะเป็นภาพยนต์แบบแปลกๆ มีเพศสัมพันธ์กันแบบวาบหวิวกับเครื่องเล่นแบบนั้นบอกเลยว่าไม่ใช่ แต่มันอาจจะมีฉากนึงที่ค่อนข้างจะน่าชื่นชมจริงๆ คือซีนอีโรติก orgasm ของตัว Jeanne ที่นำเสนอออกมาได้ดูยอดเยี่ยมจริงๆ ถึงแม้ว่าตัวละครจะเปลือยช่วงบนก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ชวนให้คิดไปในทางอนาจารเลยแม้แต่น้อย

             มากไปกว่าเรื่องราวความรักของคนกับเครื่องเล่น ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นยังการนำเสนอสอดแทรกเรื่องราวของปัญหาครอบครัว ความเข้าอกเข้าใจกันระหว่างแม่และลูกสาวอีกด้วย

             ภาพยนต์เรื่องนี้มีงานภาพและเสียงที่ค่อนข้างสวยงามมากๆ ฉากระหว่าง Jeanne กับ Jumbo คือสวยงามจริงๆ สวยงามทั้งมุมภาพ การถ่ายทำ หรือแม้กระทั่งเสียง แถมตัวภาพยนต์ยังมีความแฟนตาซี ที่ตัวเราไม่ได้รู้สึกว่ามันประหลาดเลย แต่กลับรู้สึกดีและงดงามมากกว่า

             และสิ่งที่น่าชื่นชมสุดๆ ไม่แพ้กันคือการแสดงของ Noémie Merlant ที่ถ่ายทอดตัวละคร Jeanne ออกมาได้แบบโคตรดี ซีนอารมณ์ต่างๆเธอก็แสดงออกมาในฉากต่างๆ เล่นได้ถึงอารมณ์มาก ซีนดราม่าต่างๆ เรียกว่าเอาอยู่และชวนคนดูอินตามสุดๆ และซีนกับ Jumbo ที่ต้องแสดงกับสิ่งไม่มีชีวิต เธอกลับเล่นมันออกมาได้มีชีวิตชีวาแบบสุดๆ

             นักแสดงคนอื่นๆ ก็ยังเล่นบทของตนเองออกมาได้ค่อนข้างดีไม่น้อยหน้าเลย โดยเฉพาะบทแม่ที่แสดงโดย Emmanuelle Bercot (ในบท Margarette) ที่อาจจะไม่ได้มีซีนอารมณ์เยอะมากแบบ Noémie Merlant แต่ว่าทุกฉากที่เธอแสดงก็เอาอยู่จริงๆ

Jumbo (2020) ถ้าหากว่าวันหนึ่ง ฉันตกหลุมรัก "เครื่องเล่น"

             สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Jumbo (2020) คือภาพยนต์ที่คนรักสิ่งของที่ดูแล้วไม่ได้รู้สึกว่าแปลกเลย มันกลับเป็นหนังรักที่ชวนเข้าใจและดูจริงใจเสียมากกว่า ก็อย่างคำกล่าวที่หลายคนคงเคยได้ยิน “รักมันสวยงามเสมอแหละ” แม้จะเกิดกับสิ่งของก็ตาม และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ แทงบอลออนไลน์